Giày cao gót

được xem là vũ khí của phái đẹp, bởi không chỉ giúp bạn cao hơn, tự tin hơn khi diện mọi trang phục mà còn giúp bạn trông duyên dáng và nữ tính hơn.

Giày cao gót từ lâu đã là người bạn thân thiết của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm thế nào để đi giày cao gót thật tự tin, thoải mái và tránh được những ảnh hưởng tới sức khỏe thì không hẳn ai cũng nắm rõ. Hãy cùng thoitrangf5.vn tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình1. Chỉ đi những đôi giày đúng với size chân

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi đi giày cao gót, bởi đi giày đúng size mới có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái khi vận động, nhất là khi phải đi nhiều hoặc đứng nhiều trên giày cao gót.

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình2. Theo nguyên tắc từ gót đến mũi

Khi bước đi, bạn nên bước một chân ra trước với nguyên tắc đặt gót xuống trước, sau đó đến mũi giày, để dáng đi toát lên vẻ thanh lịch và đảm bảo sự cân bằng cũng như tốt cho chân. Nếu bạn làm ngược lại – đặt mũi chân xuống trước thì các bước đi của bạn sẽ khá lúng túng và không được đẹp mắt.

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình3. Tranh thủ ngồi khi có thể

Diện đôi giày cao gót không có nghĩa là cả ngày bạn cứ gồng mình lên đi giày liên tục. Trái lại, đôi chân cũng cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Vì thế, hãy tranh thủ ngồi khi có thể, thả lỏng đôi chân. Bạn có thể bỏ chân ra khỏi giày trong ít phút và xoa bóp nhẹ mu bàn chân.

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình4. Bước từng bước nhỏ một

Việc mang giày cao gót sẽ làm cho sải chân của bạn ngắn hơn so với khi đi giày bệt hoặc dép. Vì thế, bạn cần bước những bước chân nhỏ hơn, không cố bước dài bởi như vậy không chỉ nhìn không đẹp mắt mà còn khá nguy hiểm nữa.

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình5. Lưu ý thời gian khi đi giày cao gót

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, nếu bạn càng đi giày cao gót nhiều thì nguy cơ mắc chứng viêm xương khớp đầu gối càng cao. Bởi thế, để đảm bảo sức khỏe, bạn cần lưu ý thời gian khi đi giày cao gót: giày cao dưới 4cm, thời gian đi tốt nhất ít hơn 4 tiếng/ngày, còn đối với giày cao hơn 9cm thì bạn chỉ nên đi không quá 1 tiếng mỗi ngày.

Mách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mìnhMách bạn gái điều đà cách chọn giày cao gót phù hợp với đôi chân của mình

Nếu như phải đi giày cao gót nhiều thì sau mỗi lần đi, bạn nên dùng gót chân vo tròn trên quả bóng golf để kích thích một số cơ trên bàn chân vận động nhẹ hoặc cũng có thể ngâm và massage chân trong nước ấm mỗi tối trước khi đi ngủ.